Hé lộ nguyên nhân khiến Trưởng trạm y tế vung dao truy sát 3 người rồi tự vẫn
Thứ năm, 05/07/2018 10:41 GMT+7

Mâu thuẫn trong công việc, Vương Văn Bình đã dùng dao chém 2 nhân viên cấp dưới tại nhà nạn nhân và cháu gái con của đồng nghiệp. Gây án xong, Bình phóng hỏa rồi tự vẫn.

Ngày 4-7-2018, Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, nghi can chém 3 phụ nữ khiến một người tử vong ở huyện Sóc Sơn rồi tự sát là cán bộ trạm y tế của một Cơ sở cai nghiện ma túy đóng trên địa bàn xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Sau khi chém 3 người phụ nữ, trưởng trạm y tế của cơ sở cai nghiện phóng hỏa hiện trường. Bị người dân truy đuổi, nghi phạm bỏ chạy rồi tự sát ở cánh đồng cách nơi xảy ra vụ án vài km.

Theo thông tin từ BVĐK Sóc Sơn, sáng 3-7, BV tiếp nhận 3 bệnh nhân nữ với nhiều vết chém trên cơ thể. Bệnh nhân đầu tiên nhập viện là cháu Đỗ Thị Bích Ngọc, SN 2003, với nhiều vết thương ở đầu và gáy. Ít phút sau, mẹ thiếu nữ này là chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, SN 1977 cũng được đưa vào viện trong tình trạng bỏng 20% cơ thể. Trên người nạn nhân có 10 vết chém, nặng nhất là vết ở gáy (dài 15 cm, sâu 4 cm). Sau đó, hai nạn nhân được chuyển đến BVĐK Xanh Pôn Hà Nội.

he lo nguyen nhan khien truong tram y te vung dao truy sat 3 nguoi roi tu van

Hình ảnh nghi phạm xuống tay với các nạn nhân được ghi lại qua camera.

Cũng theo thông tin từ BV thì bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh Huyền nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương rất nặng và tiên lượng xấu. Đến chiều 3-7, chị Huyền đã tử vong, còn con gái nạn nhân vẫn đang được cấp cứu. Nạn nhân thứ 3 trong vụ án trên Nguyễn Thị Mơ (32 tuổi) cũng được đưa đến BV với vết chém ở tay và vai.

Bước đầu xác định, chị Mơ và chị Huyền cùng là nhân viên y tế dưới quyền của ông Bình. Sáng 3-7, ông Bình hẹn chị Mơ đến nhà riêng của chị Huyền để trao đổi công việc. Tại nhà chị Huyền, lúc này, người thân của chị đi vắng. Trên gác chỉ có con gái lớn của chị Huyền là cháu Đỗ Thị Bích Ngọc. Sau khi chốt cửa, ông Bình lời qua tiếng lại với đồng nghiệp, rút dao phay giấu sau lưng chém chị Mơ.

Nạn nhân hoảng sợ trốn vào gầm cầu thang thì trưởng trạm y tế quay ra chém chị Huyền. Con gái chị Huyền nghe thấy tiếng kêu cứu, từ trên gác chạy xuống can ngăn cũng bị chém nhiều nhát. Trong cơn nguy kịch, chị Mơ thoát thân khi chạy lên tầng 3 rồi nhảy sang mái tôn nhà bên cạnh kêu cứu. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn điên cuồng dùng dao truy đuổi những nạn nhân còn lại.

Gây án xong, người đàn ông này đã phóng hỏa hiện trường rồi bỏ chạy ra một bãi ngô ven QL3 tự sát. Chưa hết bàng hoàng trước sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ, người thân của chị Nguyễn Thị Thanh Huyền cho biết: Gia đình họ mới sum họp, vui vẻ vậy mà giờ đây tai ương ập đến. Cháu Ngọc hiện có vết thương ở tay, ở cổ, gây tụ máu đầu, đứt gân tay và cũng rất nặng.

Sau khi được đưa vào BV Xanh Pôn cấp cứu, cháu gái đã được phẫu thuật và hiện tình trạng sức khỏe đang được theo dõi. Tuy nhiên, gia đình chị Huyền vẫn chưa thể tin mọi thứ là sự thật. Bởi lúc xảy ra sự việc, chồng chị Huyền đi vắng, chỉ có nạn nhân và con gái ở nhà và xảy ra cơ sự. “Đối tượng quá dã man, đến một đứa trẻ mà nó cũng không tha...”, bố cháu Ngọc nghẹn ngào kể lại.

Quá trình điều tra, với những hình ảnh ở camera hiện trường để lại, bước đầu cũng xác định, người gây ra vụ án thương tâm là Vương Văn Bình, SN 1969, trưởng trạm y tế thuộc một cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Hai trong 3 nạn nhân là cấp dưới của Bình. Tuy nhiên, bước đầu cũng xác định, do mâu thuẫn trong công việc ở trung tâm, nên Bình đã điên cuồng gây án với những nạn nhân rồi tự sát. CQCA cũng xác định, người đàn ông tử vong với vết thương trên người ở bãi ngô, ven QL3 nằm trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội cũng chính là Vương Văn Bình.

Hiện vụ việc đang được CATP Hà Nội phối hợp CA huyện Sóc Sơn điều tra, làm rõ.

Nguồn Phapluatxahoi.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: U22 Việt Nam ngược dòng hạ Philippines trận ra quân

Tag: truy sát 3 người rồi tự vẫn , giết người , thảm án ở hà nội