Hành trình truy bắt hai người ngoại quốc ăn trộm đồng hồ trăm triệu đồng
Thứ tư, 13/09/2017 10:21 GMT+7

Chiếc xe ô tô nhãn hiệu Vios đi đến ngã ba Kim Mã - Vạn Bảo, tổ công tác Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với PC 45 Công an TP. Hà Nội đã chặn và bắt 3 đối tượng trên xe.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự công an TP Hà Nội bắt giữ 2 nghi phạm là Abolghasem Amirghossein (39 tuổi) và Asadollah Parviz (44 tuổi, cùng quốc tịch Iran) về hành vi Trộm cắp.

Theo chỉ huy phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngày 10/9, cơ quan công an đã nhận được đơn trình báo về vụ trộm cắp tại cửa hàng đồng hồ Thành Sơn (có địa chỉ tại TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Sau khi nhận tin báo, hàng chục trinh sát, cán bộ điều tra đã được chia làm nhiều tổ tiến hành hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời "chặn" ở những khu vực mà các đối tượng có thể lẩn trốn như khu vực biên giới, các nhà nghỉ, khách sạn…

Đến chiều ngày 11/9, cơ quan công an nhận được thông tin một nhóm đối tượng có nhiều điểm trùng khớp với hai vị khách nước ngoài đã gây ra vụ trộm cắp đồng hồ vàng tối hôm trước ở cửa hàng Thành Sơn đang xuất hiện tại Hà Nội.

Hành trình truy bắt hai người đàn ông ngoại quốc ăn trộm đồng hồ trị giá trăm triệu - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ bị mất cắp có trị giá hơn 200 triệu đồng.

Ngay lập tức một tổ công tác của Công an tỉnh Lạng Sơn đã có mặt tại Hà Nội, phối hợp với PC45 Công an TP Hà Nội tổ chức xác minh, điều tra.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, nhóm đối tượng được xác định đang có mặt trên chiếc xe Toyota Vios BKS 30A 986xx di chuyển vòng vèo qua nhiều tuyến phố của Thủ đô.

Khi chiếc xe ô tô nói trên di chuyển đến khu vực ngã ba Kim Mã – Vạn Bảo (quận Ba Đình, HN) thì bị tổ công tác chặn xét và vây bắt 3 đối tượng trên xe.

Tại cơ quan công an, hai trong ba đối tượng được làm rõ là Abolghasem Amirghossein (SN 1978) và Asadollah Parviz (SN 1973) đều mang quốc tịch Iran.

Hành trình truy bắt hai người đàn ông ngoại quốc ăn trộm đồng hồ trị giá trăm triệu - Ảnh 2.

Một trong hai tên trộm trao đổi với nhân viên cửa hàng.

Sau nhiều giờ đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan công an cũng đã thu giữ tang vật là một chiếc đồng hồ Longines có số seri trùng với chiếc đồng hồ bị mất trộm tại cửa hàng Thành Sơn. Ngoài ra cơ quan công an còn thu giữ nhiều tang vật có giá trị chứng minh tôi phạm khác.

Kể lại việc phát hiện các đối tượng có hành vi trộm cắp của cửa hàng, anh Nguyễn Thanh Tùng (quản lý cửa hàng đồng hồ Thành Sơn) cho biết: Vào sáng 11/9, anh từ Lạng Sơn xuống Hà Nội có việc.

Đến gần trưa cùng ngày, anh Tùng nhận được tin báo về việc phát hiện 2 người ngoại quốc giống với những kẻ đã ăn trộm đồng hồ của cửa hàng anh đang ở Hà Nội.

"Nghe vậy, tôi xin địa chỉ của người cung cấp tin rồi chạy thẳng sang khu vực các đối tượng này đang ẩn náu, đồng thời báo công an tỉnh Lạng Sơn xuống phối hợp bắt giữ bọn chúng...", anh Tùng kể.

Trong khoảng thời gian chờ công an xuống, anh Tùng được giao nhiệm vụ đuổi theo những đối tượng này.

Rất có thể trong quá trình anh Tùng bám theo, các đối tượng đã phát hiện nên di chuyển rất nhanh và lòng vòng qua các khu phố Hà Nội như vòng quanh hồ Tây, chạy ra Lạc Long Quân, Lê Duẩn, vòng lên phố cổ...

Đến cuối giờ chiều cùng ngày (11/9), cơ quan công an đã nhanh chóng có mặt và vây bắt các đối tượng gây án.

"Đây là đồng hồ chính hãng, có mã số riêng. Sau khi bị mất gia đình tôi cũng thông báo tới tất cả các cửa hàng đồng hồ biết nên việc các đối tượng này nếu đem bán đi rất khó, chỉ có cách họ bán cho hiệu cầm đồ hay bán đâu đó mà thôi nhưng rất may đồng hồ vẫn còn", anh Tùng thông tin.

Đến 2h ngà 12/9, cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn đã đưa hai đối tượng về trụ sở để tiếp tục lấy lời khai làm rõ vụ việc.

Nguồn Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng xe container “điên” tông người văng tứ tung

Tag: Trộm cắp đồng hồ , Trộm cắp đồng hồ ở Lạng Sơn , Bắt giữ đối tượng