Dùng thực phẩm rẻ như bèo này đảm bảo cả đời gia đình bạn chẳng ai mắc ung thư - các bạn nhớ tìm hiểu để bổ sung ngay vào thức đơn.
|
Các loại rau họ cải
Các loại rau họ cải, ví dụ súp lơ xanh, cải bắp... có thể đặc biệt hữu ích trong việc bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng, một số thành phần trong nhiều loại rau có thể chống lại các gốc tự do có thể gây hại ADN trong tế bào. Nó cũng giúp chặn sự xâm hại của các hóa chất gây ung thư, làm chậm quá trình tăng trưởng của các khối u và tiêu diệt các tế bào gây ung thư.
Ngũ cốc
Ngũ cốc chứa chất xơ và chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu lớn tại Hoa Kỳ với sự tham gia của gần nửa triệu người thấy rằng, việc tiêu thụ thường xuyên các loại ngũ cốc có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
Cà chua
Loại trái cây mọng nước này là nguồn dinh dưỡng lớn của lycopene - chất giúp cà chua có màu đỏ. Theo kết quả của các nghiên cứu, lycopene có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư niêm mạc tử cung – loại ung thư gây ra gần 8.000 ca tử vong mỗi năm.
Phòng chống: Ung thư niêm mạc tử cung, phổi, tuyến tiền liệt và dạ dày.
Cách dùng: Cà chua phát huy tác dụng lớn nhất khi được nấu chín, vì quá trình làm nóng giúp cơ thể hấp thụ nhiều lycopene hơn.
Tỏi
Hóa chất thực vật - những chất hóa học tự nhiên có sẵn trong thực vật - có trong tỏi được chứng minh có thể ngăn chặn sự hình thành các chất nitrosamine. Đây là tác nhân ung thư hình thành trong dạ dày hoặc ruột khi tiêu thụ chất bảo quản thực phẩm phổ biến như nitrat. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy, những người ăn tỏi sẽ có nguy cơ ung thư thấp hơn 50% so với những người còn lại.
Phòng chống: Ung thư vú, đại tràng, thực quản, dạ dày.
Cách dùng: Xắt hoặc nghiền một tép tỏi tươi sau đó rắc thêm vào nước sốt cà chua trong khi ăn.
Đậu đen
Một nghiên cứu của trường đại học bang Michigan cho kết quả, đậu đen làm giảm đáng kể tỷ lệ ung thư ruột già ở chuột. Chế độ ăn uống giàu đậu làm tăng nồng độ hợp chất acid butyrate béo – yếu tố chống lại sự phát triển ung thư. Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện ra, đậu khô đặc biệt có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú.
Phòng chống: ung thư vú, đại tràng
Cách dùng: Thêm vào khẩu phần ăn một nửa chén đậu một vài lần trong tuần.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
- Nó là 'Vua miễn dịch', 1 miếng có tới 17 loại axit amin, bổ can thận tinh, tăng cường miễn dịch, người huyết áp cao cũng ăn được
- Một thứ bẩn gấp 10 lần bồn cầu mà hầu hết mọi người đều mang theo hàng ngày, ai cũng nên chú ý để giữ sức khỏe an toàn
- Loại củ có tên 'kỳ cục' nhưng ăn được thay cơm, bác sĩ nói ăn vào giúp hạ đường huyết và giảm mỡ
- Nghiện hút thuốc, nghiện rượu hay nghiện tình dục, cái nào có hại nhất cho tuổi thọ của bạn?
- Tin vui: Từ 2024, bỏ giấy khám sức khỏe khi cấp bằng lái xe
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?