Đón 'mưa tiền' 1 tỷ USD, cổ phiếu của bầu Đức 'nổi sóng'
Thứ năm, 09/08/2018 17:12 GMT+7

Sau khi THACO chính thức ký hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai, lập tức phiên giao dịch chứng khoán sáng nay, cổ phiếu HAG của bầu Đức tăng giá kịch trần.

Đón

Nhà đầu tư quan tâm đặc biệt đến cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai sau khi có thông tin
được rót tỷ USD

Công ty CP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG) vừa ký hợp tác chiến lược toàn diện với công ty CP Ôtô Trường Hải (THACO) ngày 8/8 tại TPHCM, với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Theo đó, THACO sẽ rót khoảng 22.000 tỷ đồng (khoảng 1 tỷ USD) vào Hoàng Anh Gia Lai. Ngay sau khi ký kết, cổ phiếu HAG tăng giá kịch trần.

Ngày 9/8, cổ phiếu HAG giao dịch với giá 7.430 đồng/cổ phiếu. Đây là mức giá cao nhất của Hoàng Anh Gia Lai tính đến thời điểm hiện tại.

Khối lượng giao dịch của HAG là 2.594 triệu đơn vị, tổng vốn hóa trên thị trường là 6.891 tỷ đồng. Hiện bên bán không còn ra hàng, trong khi dư mua giá trần lên tới hơn 11 triệu đơn vị.

Đón

Cổ phiếu HAG tăng giá lên mức 7.430 đồng, và không có để mua

Mặc dù cổ phiếu HAG có giá tăng kịch trần nhưng do cổ phiếu này nằm trong diện cảnh báo nên không được giao dịch ký quỹ theo Thông báo số 1054/TB-SGDHCM ngày 4/7/2018. Theo đó, cổ phiếu HAG bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 7/5/2018. Lý do là công ty kiểm toán có ý kiến ngoại trừ trên báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017, cổ phiếu thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy định.

Được biết, trên báo cáo hợp nhất của Hoàng Anh Gia Lai, kiểm toán viên đã đưa ra ý kiến ngoại trừ đối với việc đánh giá khả năng thu hồi của tổng các khoản phải thu từ các bên liên quan với số tiền 4.023 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do các bên liên quan này đang vận hành nhiều dự án kinh doanh khá đa dạng như bất động sản, trồng trọt, chăn nuôi với khối tài sản đa dạng, trong đó nhiều dự án đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng cơ bản nên chưa tạo ra lợi nhuận và dòng tiền thặng dư, rất khó khăn cho việc xác định giá trị tài sản và dòng tiền trả nợ cho Tập đoàn.

Trong khi đó, “người anh em” HNG của công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai chỉ tăng giá nhẹ ở mức 16.250 đồng/cổ phiếu (tăng 1,56%), vốn hóa trên thị trường hơn 14.000 tỷ đồng. Hiện chỉ giao dịch gần mức tham chiếu với 2,4 triệu đơn vị được khớp.

Thị trường chứng khoán ngày 9/8 ngập sắc xanh với VN-Index đạt mốc 970,72 điểm, HNX-Index là 108,63 điểm, UpCom-Index 51,43 điểm.

Nguồn Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Gục ngã trước 'Bầy sói', Man United mở đường giành cúp cho Man City

Tag: cổ phiếu HAG , Hoàng Anh Gia Lai , bầu Đức