Diễn viên Hoàng Lan chỉ muốn chết chứ không cam lòng sống cảnh mù lòa, bại liệt
Chủ nhật, 10/09/2017 11:57 GMT+7

Bệnh tai biến và cột sống đã khiến nữ diễn viên Hoàng Lan gần như sống đời thực vật. Giờ đôi mắt chị lại có nguy cơ bị mù vì viêm màng bồ đào.

Diễn viên Hoàng Lan là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh phía Nam. Chị từng được yêu mến ở chương trình Trong nhà ngoài phố. Thời kỳ phim truyền hình nở rộ, chị gây ấn tượng với các phim: Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời… Chị vui vẻ kể lại ngày trước đi ra đường, ai cũng chỉ trỏ “bà này đóng trong phim ác lắm, lại mê trai trẻ nữa”.

Diễn viên Hoàng Lan chỉ muốn chết chứ không cam lòng sống cảnh mù lòa, bại liệt - 1

Hoàng Lan nằm một chỗ, việc đi lại, ăn uống đều do người em lo lắng.

Làm ăn bị phá sản, chồng con bỏ nhà ra đi

Hoàng Lan kể chị có cuộc sống đáng mơ ước. Được đóng phim đều đặn, công việc thuận buồm xuôi gió, gia đình ấm êm. Nhưng rồi việc buôn bán thất bại, chị bị phá sản vì quá tin người. Không những vậy, chồng và con đều bỏ nhà ra đi khi việc kinh doanh của chị không như ý.

Trước 2 cú sốc quá lớn, Hoàng Lan bị đột quỵ. Nhưng may mắn, gia đình phát hiện kịp thời nên chị được cứu. Song, nỗi đau quá lớn nên nữ diễn viên sinh năm 1959 không còn thiết tha đến việc buôn bán hay đóng phim nữa.

Cuối năm 2015, chị lại bị đột quỵ một lần nữa. Tuy nhiên, sau 2 lần tai biến, đôi chân của chị gần như tê liệt, cộng thêm bệnh thoát vị đĩa đệm nên Hoàng Lan đành phải nằm một chỗ. Hiện tại, chị sống trong một chung cư ở quận 10, TP.HCM.

Diễn viên Hoàng Lan chỉ muốn chết chứ không cam lòng sống cảnh mù lòa, bại liệt - 2

Đôi mắt của chị giờ chỉ thấy một màu trắng xóa.

Mọi sinh hoạt từ ăn uống, đi lại đều do người em chăm lo. Cũng trong khoảng thời gian này, Hoàng Lan đi khám thì bác sĩ thông báo đôi mắt chị sắp bị mù. Quá hoảng loạn, chị quyết định đến bệnh viện Cao Thắng kiểm tra thì mới biết mắt phải bị viêm màng bồ đao đã bị hư hại nặng. Bác sĩ khuyên phải thay giác mạc, nhưng chi phí lại quá cao.

Mắt trái của chị bị cườm, có thể lấy ra dù thị giác yếu một chút. Hiện tại, cựu diễn viên gần như không thấy đường, phải được người khác dìu đi nếu có việc ra ngoài. Chị bảo giờ chỉ muốn chết, vì bệnh cũ chưa dứt đã phát sinh thêm bệnh mới.

Ước mơ được chết trên sân khấu

Thế nhưng, người thân của diễn viên Hoàng Lan nói rằng chị không có tinh thần sống. Họ bảo sau đợt tai biến, bác sĩ yêu cầu tập vật lý trị liệu để đôi chân có thể hoạt động. Nhiều nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Cát Phượng, Lý Hương… từng tổ chức đêm nhạc và quyên góp cho chị một số tiền lớn nên có điều kiện chữa trị.

Tuy nhiên, em gái nghệ sĩ Hoàng Lan bảo việc tập luyện của chị gái thất thường. “Chị ấy rất dễ chán nản, không kiên trì trị liệu nên giờ đôi chân mới tê cứng. Mỗi lần đi khám phải có người đưa đi, vì chị ấy vừa không thấy đường, vừa không thể đi lại nhiều. Chúng tôi khuyên nhiều lắm rồi, nhưng chị không nghe nên đành chịu”, em gái Hoàng Lan chia sẻ.

Diễn viên Hoàng Lan chỉ muốn chết chứ không cam lòng sống cảnh mù lòa, bại liệt - 3

Hoàng Lan mong ước được chết trên sân khấu.

Diễn viên U60 cay đắng nói không ai hiểu được chị. “Tôi đâu muốn làm phiền người thân nhưng tương lai quá ảm đạm, tôi không thấy sự lạc quan ở đâu cả. Trước đây, tôi đã cố gắng luyện tập để đi lại được, có thể lại đóng phim. Nhưng từ ngày bác sĩ thông báo mắt tôi có nguy cơ bị mù, tôi ước gì mình có thể chết đi. Đã không thể đi đứng được, lại còn không thấy đường thì tôi biết sống làm sao”, chị chua chát nói.

Hoàng Lan bảo nằm một chỗ chị càng nhớ nghề da diết. Không ai để chia sẻ, hầu như đêm nào chị cũng nằm khóc vì tủi thân. Ước mơ của chị là một lần được đứng trên sân khấu diễn kịch hoặc đóng phim, khi đó dù có chết chị cũng cam lòng. Chị nói cuộc đời mình chỉ có niềm vui của một diễn viên, còn đời sống thường nhật, chị đã đánh mất quyền hạnh phúc từ lâu.

“Giờ tôi không có hy vọng gì cả. Nếu tính chi phí phẫu thuật mắt và cột sống cũng mất một số tiền lớn. Có lẽ cuộc đời tôi đã chết từ lúc mới bị bệnh”, Hoàng Lan cay đắng nói.

Hỏi chuyện chồng con, chị xua tay bảo thôi đừng nhắc đến họ, cuộc đời của chị giờ đủ bi kịch lắm rồi.

Nguồn Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Duy Mạnh tặng 2 triệu cho kẻ tấn công, đấm thẳng vào mặt mình ở quán bar

Tag: Sao Việt , Ung thư , Diễn viên Hoàng lan