Công thức làm bánh bò, món quà vặt tuổi thơ ai cũng mê
Thứ tư, 13/09/2017 08:31

Bánh bò đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ người Miền Nam. Bánh có màu trắng ngần, vị ngọt thanh thanh, nhai sần sật bùi bùi và cách làm cũng rất đơn giản.

Miếng bánh bò trắng ngần

Nguyên liệu:

- 500g bột gạo

- 150g cơm rượu (cân cả nước & cái cơm rượu)

- 300g đường cát

- 725g nước dừa xiêm & nước cốt dừa lon

- Khuôn làm bánh

Cách làm:

Cho bột gạo ra thố lớn rồi bỏ từ từ nước dừa xiêm (300g) vào nhồi cho dẻo mịn khoảng 15 phútlà được. Sau đó lấy giấy bọc đồ ăn bọc thố bột lại. Ủ 8 tiếng.

Mang thố bột ra nhồi lại 5 phút. Ủ tiếp 3 tiếng (thố bột sẽ nổi nhiều bọt khí & xốp).

Sau khi ủ lần 2 được 2 tiếng thì bắt đầu nấu nước đường, dừa

Cho đường, 425g nước dừa xiêm vànước cốt dừa vào nồinấu cho tan hết đường, tắt bếp, để ấm. Sau đó cho nồi nước đường, dừa vào thố bột quậy đều từ từ rồi cho thố bột lọc qua rây loại bỏ bụi bẩn. Ủ tiếp 1 - 2 tiếng nữa.

Đổ bánh bò: Nước sôi mạnh, kín hơi. Khi nước sôi cho khuôn đã thoa dầu vào khoảng 1 phút cho nóng khuôn rồi đổ bột vào 2/3 khuôn. Hấp khoảng 10 là bánh chín.

Lưu ý: Vì thời gian ủ lần 1 là 8 tiếng, nên bạn nên nhồi bột làm bánh bò lúc 23h đêm, có thể nhồi bột với nước dừa xiêm hoặc nước dừa xiêm + nước cốt dừa (bánh như hình làm có nước cốt dừa), bánh để nguội mới lấy ra khỏi khuôn.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Công thức làm bánh bò , bánh bò , ẩm thực