Cho chanh tươi vào đông đá tốt hơn nhân sâm thuốc bổ mà ít ai biết để tận dụng
Thứ sáu, 01/09/2017 11:12 GMT+7

Cho chanh tươi vào đông đá tốt hơn nhân sâm thuốc bổ mà ít ai biết để tận dụng hãy dành 1 phút để tìm hiểu ngay.

chanh-tuoi

Trong chanh tươi chứa nhiều vitamin C, chất xơ và có đến 22 chất chống ung thư cùng nhiều khoáng chất khác. Khi để đông lạnh, chúng vẫn giữ nguyên được thành phần bên trong, hơn thế nữa bạn còn có thể dùng được cả phần vỏ của chúng một cách triệt để.

Cụ thể những tác dụng của chanh mang lại gồm:

- Làm đẹp da, chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân, giúp da sáng lên và hạn chế mụn hình thành, điều trị nám da từ sâu bên trong.

- Giảm cân và duy trì vóc dáng thon thả, chất xơ và hàm lượng pectin trong vỏ chanh giúp tiêu hao mỡ thừa, cân bằng lượng chất béo, tinh bột đi vào cơ thể.

- Với 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C,… đặc biệt là vỏ chanh còn chứa hợp chất limonoids giúp chống lại ung thư.

- Chanh giúp làm giảm tình trạng ốm sốt, tăng cường khả năng chữa bệnh khi kết hợp với thuốc điều trị thông thường, chúng có thể dùng để diệt mầm bệnh tả,…

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn chuẩn bị khoảng 10 quả chanh tươi, đem rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng 20 phút để đảm bảo không còn bụi bẩn bám vào và hóa chất nếu có.

- Tiếp theo, bạn vớt ra để ráo rồi cho vào khay hoặc đĩa to, dùng màng bọc thực phẩm phủ kín.

- Cuối cùng, bạn để vào tủ lạnh đợi đông đá.

Cách dùng:

- Dưỡng da: Bạn bào lấy 1/2 quả chanh trộn cùng sữa chua không đường sao cho hỗn hợp có dạng sền sệt và thao tác đắp mặt như bình thường. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần 1 tuần, bạn sẽ có được làn da tươi trẻ, căng bóng mà không cần sử dụng nhiều mỹ phẩm công nghiệp.

- Ăn hoặc uống: Bạn cũng bào nhỏ quả chanh rồi pha thành sinh tố để uống hay ăn trực tiếp mỗi ngày 1 quả.

Lưu ý khi dùng chanh

Theo bác sĩ Trung, chanh có tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng phải dùng đúng cách nếu không sẽ lợi bất cập hại. “Các chất chống ô-xy hóa trong tự nhiên vốn không bền vững với nhiệt độ, ánh sáng và các ion kim loại nên dễ dàng phân hủy để tạo thành các gốc tự do khác hoặc chúng khơi mào các chuỗi phản ứng khác. Vì thế, việc sử dụng chanh với cách bảo quản lạnh, sau đó đun nước uống cũng chưa chắc đã còn nguyên hoạt chất có lợi”, bác sĩ Trung nói.

Các bác sĩ Đông y cảnh báo, nếu uống trực tiếp nước chanh đậm đặc sẽ rất nguy hiểm vì lượng a- xít trong chanh có thể gây tăng độ pH ở dạ dày. Những hoạt chất có trong vỏ chanh chủ yếu là tinh dầu nên rất dễ bị phân hủy bởi ánh sáng và nhiệt độ cao. Theo khuyến cáo của các bác sĩ Đông y, dùng tươi vẫn là tốt nhất, tuy nhiên không phải mùa nào cũng có chanh để dùng nên người ta mới nghĩ ra cách bảo quản trong tủ lạnh.

Theo bác sĩ Phạm Hồng Lãnh, sử dụng chanh chỉ có thể hỗ trợ quá trình giảm lão hóa da chứ không thể làm mờ vết thâm, trẻ ra hàng chục tuổi như đồn thổi. Nếu dùng chanh mà có công dụng hữu hiệu như vậy thì chẳng ai phải chi ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng đến các spa để trẻ hóa làn da. Bác sĩ Lãnh khuyến cáo: “Sắc tố da của mỗi người không giống nhau, màu da của mỗi người là yếu tố được quyết định bởi tính di truyền, khó mà thay đổi được. Tôi khẳng định, dùng chanh đông lạnh không thể giúp bạn gái đổi màu cho da và trẻ hóa tức thì”

 
Nguồn Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lật tẩy thủ đoạn chủ nhà trọ dùng 'hợp đồng ma' lừa tiền đặt cọc của sinh viên ở Sài Gòn

Tag: làm đẹp , chanh đông lạnh , Lưu ý khi dùng chanh