Chấn động VĐV dính doping SEA Games: Hơn 1000 ngôi sao thấp thỏm
Thứ tư, 06/09/2017 21:28 GMT+7

Sau khi ban tổ chức tuyên bố 1 VĐV dính doping nhưng không tiết lộ danh tính khiến các VĐV "mất ăn mất ngủ".

Sau những sự cố liên quan đến công tác điều hành của đội ngũ trọng tài ở SEA Games 29 (thiên vị VĐV chủ nhà Malaysia, tạo nên những "sự cố ầm ĩ" trong cuộc đua tranh HCV của một số đoàn khác), có thể khẳng định Malaysia đang làm rất tốt công tác phòng chống doping.

Malaysia làm rất mạnh tay vấn đề doping tại SEA Games

Trước giải, ông Datuk Dr SS Cheema, người đứng đầu Ủy ban Y tế và chống doping của Kuala Lumpur cho biết sẽ có khoảng 2.600 vận động viên đến từ 11 quốc gia sẽ phải đối mặt với công nghệ chống doping tiên tiến tương tự như tiêu chuẩn thử nghiệm chất cấm của Olympic, họ cũng sẵn sàng lọc máu để tìm ra kết quả chính xác nhất.

Họ đã chứng minh chẳng nói cho vui. Hôm (5/9) một sốtờ báo Malaysia dẫn lời ông Cheema về việc họ tiết lộ phát hiện VĐV đầu tiên dính doping với mẫu thử A. Không nói rõ là ai mà người đứng đầu Ủy ban Y tế và chống doping cho biết người đó là VĐV đã giành huy chương SEA Games 29 và không phải người Malaysia.

SEA Games 29 có tổng cộng 1.334 huy chương được trao, trừ đi 323 VĐV của Malaysia, như vậy sẽ có khoảng hơn 1.000 VĐV đã giành huy chương của 10 nước còn lại sẽ phải sống trong cảnh thấp thỏm chờ tin cuối cùng của Ủy ban phòng chống doping Malaysia.

VĐV Malaysia được cảnh báo rất nhiều về doping trước giải đấu

Trong số hơn 1000 VĐV được tính như trên, những ngôi sao nổi bật giành nhiều HCV, hay phá kỷ lục SEA Games cũng trong tầm quan tâm. Dù vậy nhiều người trong số họ đều được đầu tư trọng điểm, có chuyên gia, HLV chăm sóc riêng nên khó lòng dính chất cấm, nên họ có thể "kê cao gối" với những thông tin như này.

Còn những người nếu đã có lần liên quan tới những chất chất cấm (dù vô tình, hay cố ý, đặc biệt là việc sử dụng thuốc) hẳn sẽ bất an trước cảnh báo của đại diện Ban tổ chức SEA Games trong lĩnh vực phòng chống doping.

 
Nguồn Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Người phụ nữ bồng con nhỏ bị cướp kéo lê trên phố Sài Gòn

Tag: SEA Games , VĐV dính doping , ngôi sao thấp thỏm