Chấn động hậu SEA Games: Tóm gọn VĐV cả gan dính doping
Thứ ba, 05/09/2017 22:08 GMT+7

(Tin thể thao, Tin SEA Games) Ban tổ chức vừa công bố trường hợp đầu tiên dính chất cấm doping tại SEA Games 29.

SEA Games 29 chính thức khép lại vào hôm 30/8 tại Malaysia. Không khí Đại hội thể thao Đông Nam Á đã lắng xuống, người ta bất ngờkhi giờ đây giải đấu khu vựclại "náo loạn" bởi tin có VĐV dính chất kích thích (doping). Được biết, theo thông tin của tờ The Star (Malaysia), ngôi sao thể thao khu vực đầutiên ở SEA Games 29dính chất cấm là người đã giành huy chương và không phải là thành viêncủa nước chủ nhà Malaysia..

Tổng thư ký Ủy ban Olympic, bà Datuk Low Beng Choo tiết lộ tin sốc sau SEA Games 2017

Tổng thư ký Ủy ban Olympic, bà Datuk Low Beng Choo đã xác nhận rằng họ đã được Giám đốc Ủy ban Y tế và chống doping của SEA Games 29, ông Datuk SS-Cheema, thông báo.

Hầu như tất cả các VĐV giành huy chương tại Đại hội vừa qua đều phải kiểm tra doping.Ủy ban cũng đã làm các bài kiểm tra ngẫu nhiên trong suốt hai tuần thi đấu.

Bà Beng Choo cho biết: "Chúng tôi không thể đưa ra thêm chi tiết nhưng tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi đã phát hiện ra trường hợp đầu tiên dính chất cấm ở SEA Games. Chúng tôi rất thất vọng, vì chúng tôi muốn SEA Games này không bị vấy bẩn bởi chất kích thích. Tôi biết mọi người sẽ sốt ruột, song chúng tôi chỉ có thể tiết lộ thông tin sau khi làm mọi thủ tục cần thiết".

Ông Datuk SS-Cheema tiếp lời: "Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để cánh báo với các vận động viên của chúng tôi thông qua Uỷ ban Olympic quốc gia của NOC, nhưng chúng tôi không kiểm soát được các nước khác".

Quan chức phòng chống doping Malaysia tiếp tục tiết lộ: "Tất cả những gì chúng tôi biết là một người đoạt huy chương tại SEA Games đã dương tính với thuốc cấm dựa trên mẫu A. Vận động viên này sẽ có thời gian để xét nghiệm mẫu B và một cuộc điều trần sẽ diễn ra sau đó. Thủ tục này sẽ mất một thời gian".

Những tiết lộ ban đầucủa hai thành viên thể thao Malaysiacó thểkhiến một số VĐVgiành huy chương tại SEA Games run rẩy. Ở SEA Games 29 có tổng cộng 1.334 huy chương được trao, ngoại trừ 323 VĐV của Malaysia, câu hỏi liệu ai trong số hơn 1000VĐV khác đã giành huy chương liên quan đến vụ việcđang là ẩn số. Quả là không dễ chịu khi phải chờ tới khi các quan chức công bố danh tính người dính doping.

 
Nguồn Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xôn xao clip nam sinh bị đánh dã man trong ký túc xá vì không giặt quần áo hộ bạn

Tag: SEA Games , Chấn động hậu SEA Games , doping