Cha phi công Lê Xuân Trường tử nạn: 'Niềm tự hào của gia đình đã mãi ra đi'
Chủ nhật, 16/06/2019 11:44 GMT+7

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Chuyến bay định mệnh mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân (thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) ở Khánh Hòa đã lấy đi sinh mệnh của hai phi công trẻ. Trong căn phòng nhỏ tại Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội, người cha của đại úy Lê Xuân Trường ngồi một góc nhớ con.

"Tôi tự hào về Trường"

Gia đình đại úy Trường đã vào Khánh Hòa đón anh. Chỉ còn người cha ở nhà chờ con về. Đôi mắt thâm quầng, bên di ảnh của con, ông Lê Văn Lợi nghẹn ngào:

"Mẹ nó mất sớm, ba bố con nương tựa vào nhau. Trường là người quyết đoán, mạnh mẽ nhưng sống rất tình cảm, tối nào cũng gọi điện, nói chuyện với tôi. Trước hôm gặp nạn, Trường còn gửi ảnh cho tôi xem nữa".

Ông Lê Văn Lợi, thân sinh đại Úy Lê Xuân Trường bên di ảnh chờ con về.

Ông Lê Văn Lợi, thân sinh đại Úy Lê Xuân Trường bên di ảnh chờ con về.

Ông nghẹn lại, kìm giọt nước mắt trực trào: "Tôi đang tưới cây, cháu tôi điện thoại báo tin đơn vị của con có một chiếc máy bay gặp nạn. Gọi điện khắp nơi không nhận được hồi âm, về sau đơn vị báo tin con đã mất trong vụ tai nạn. Tôi run rẩy, khóc không nổi nữa".

Nói đến đây, ông bật khóc. Giọt nước mắt của người quân nhân khóc cho đồng đội, của người cha khóc cho con trai. Bao nhiêu kìm nén, xót xa, cứ thế theo giọt lệ tuôn ra ngoài. Có lẽ đến lúc này, ông cũng không tin được, niềm tự hào của ông, của gia đình đã mãi mãi ra đi.

Nén nỗi đau, ông nghiêm nghị: "Con tôi hy sinh vì Tổ quốc. Tôi tự hào về Trường lắm!".

Yêu nghề, nên mới theo nghề

Có mặt tại nhà của đại úy Lê Xuân Trường, những người hàng xóm, họ hàng không kìm nổi nước mắt tiếc thương cho anh.

Họ hàng, làng xóm đến an ủi, động viên gia đình.

Họ hàng, làng xóm đến an ủi, động viên gia đình.

Chị N.T.H (họ hàng của gia đình) chia sẻ: "Gia đình có truyền thống nên Trường quyết theo nghề này. Như là điềm báo để gặp gỡ lần cuối, Trường mời cả gia đình tôi vào đầy tháng cho cháu thứ hai.

Anh ấy còn nói rằng, mọi người cứ về đi, tháng 7 này Trường ra giỗ mẹ, đón bố vào sống cùng. Và tết cũng sẽ đưa vợ con về thăm gia đình. Thế nhưng chưa thực hiện được điều hứa thì Trường đã đi rồi".

Lau giọt nước mắt, chị Lê Thị Huệ (hàng xóm của gia đình) giãi bày: "Trường là người rất thông minh, chăm chỉ và hiền hậu. Sinh ra trong gia đình có truyền thống binh nghiệp, gắn bó và cống hiến cho tổ quốc nên mọi người đều rất yêu quý".

Theo chị Huệ, anh Trường sinh ra và lớn lên trong gia đình nề nếp, có truyền thống binh nghiệp.

Bố mẹ đẻ, chị gái, anh rể đại úy Trường đều là người trong quân đội. Bố vợ anh là quân nhân chuyên nghiệp chuyên ngành động cơ máy bay (đã nghỉ hưu), nguyên học viên Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật Không quân (nay là Trường Sĩ quan không quân).

Vợ anh cũng là công nhân quốc phòng Trung đoàn 920. Vợ chồng anh có 2 con gái, cháu đầu sinh năm 2014 và cháu thứ 2 mới 3 tháng tuổi.

Thuở nhỏ, anh Trường đã được biết đến là chàng trai học giỏi, ngoan hiền. Anh nuôi ước mơ và ý chí chinh phục bầu trời.

"Lo cho con, nên tâm niệm của tôi luôn muốn Trường về chỉ huy mặt đất. Thế nhưng tâm sự với tôi, Trường luôn bảo thích bầu trời, muốn rèn luyện và tự phấn đấu. Vì yêu nghề, nên mới theo nghề", ông Lợi kể lại.

Ngày 14.6, máy bay Yak-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân (thuộc Quân chủng Phòng quân - Không quân) tổ chức bay huấn luyện đã rơi tại chân đập Suối Dầu (Cam Lập - Khánh Hòa).

Hai phi công gồm đại úy Lê Xuân Trường và trung sĩ Đào Văn Long đã hy sinh. Đại úy phi công Lê Xuân Trường (33 tuổi, quê Hà Nội) là giảng viên bay, Biên đội trưởng, Phi đội 1 Trung đoàn 920. Trung sĩ Đào Văn Long (21 tuổi, quê Hà Nội ) là học viên bay.

Tối 14.6, thi thể của Đại úy phi công Lê Xuân Trường và Trung sĩ Đào Văn Long (học viên bay) đã được Trường Sĩ quan Không quân đưa về Nhà tang lễ Quân y 87 (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Dự kiến, ngày 16.6, thủ tục tang lễ sẽ được tiến hành.

 

Nguồn Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Camera ghi cảnh trộm đục két sắt, trộm 5 tỷ nhà ca sĩ Nhật Kim Anh

Tag: Phi công tử nạn , Tai nạn máy bay ở khánh hòa , máy bay rơi