Cặp song sinh dính liền đầu tay nắm chặt tay khiến nghìn người xúc động
Thứ năm, 15/06/2017 10:03 GMT+7

Dù nằm đối diện và chưa bao giờ nhìn thấy nhau nhưng hai chị em vẫn luôn có những cách riêng để thể hiện tình cảm của mình.

Chắc hẳn nhiều người còn nhớ tới cặp song sinh nam Anias và Jadon McDonald từng gây kinh ngạc toàn thế giới trong ca phẫu tách đầu thành công vào hồi tháng 10 năm ngoái. Mới đây, một ca phẫu thuật thứ hai tiếp tục đem đến cuộc sống hoàn chỉnh cho một cặp song sinh khác khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Đó là trường hợp của hai bé gái Erin và Abby Delaney (ở phía Bắc Carolina), các em đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 11 giờ đồng hồ để có thể sở hữu một ngoại hình hoàn chỉnh, tách rời hoàn toàn đầu với người chị em song sinh của mình.

Erin và Abby Delaney là cặp song sinh gáivừa được phẫu thuật tách đầu thành công.

Điều đặc biệt là ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 7/6 (tại Bệnh viện Nhi ở Philadelphia)chỉ cách vài ngày nữa là đến sinh nhật 1 tuổi của haiem (đầu tháng 7). Đây thực sự là món quà vô cùng quý giá đối với cặp song sinh và cả cha mẹ các em.

Theo các bác sĩ,Erin và Abby Delaney là trường hợp sonh sinh dính liền đầu hiếm gặp, thể craniopagus. Vì thế, để thực hiện ca phẫu thuật, các chuyên gia bác sĩ và đội ngũ y tế bao gồm khoảng 30 người phải chuẩn bị vô cùng cẩn thận với những thiết bị y tế được đánh dấu chi tiếtđể sử dụng cho từng bé.

Ngườiphụ trách phẫu thuật cho hai em làbác sĩ đa khoa Gregory Heuervà bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Jesse Taylor.Erin và Abby Delaney được tách đầu, tái tạo và cấy ghép mở rộng vùng da xung quanh đầu.

Cha mẹ của Erin và Abby Delaney cho biết, dù hai em có ra sao họ
vẫn yêu thương và không bao giờ từ bỏ các em.

Mẹ của Erin và Abby Delaney cho biết, chị biết bệnh tình của hai con khi được vài tuần thai, điều đó khiến chị vô cùng sốc. Vì sức khỏe nên hai em sinh sớm 10 tuần so với ngày dự sinh.

Và điều đặc biệt, như có một sợi dây liên kết, kể từ khichào đời hai bé gái lúc nào cũng nằm đối diện nhau nhưng luôn có những cử chỉ yêu thươngnhau.

Hình ảnh hai chị em Erin và Abby Delaney quấn quýt lúc mới chào đời
khiến nhiều người xúc động.

Hiện tại, hai em đang được chăm sóc với chế độ vô cùng đặc biệt.Cha mẹ em cũng khẳng định rằng dù các con có như thế nào, họcũng không bao giờ từ bỏ con của mình.

Hiện tại, hai bé gái đang được chăm sóc vô cùng đặc biệt. Hình ảnh
sau phẫu thuật vẫn chưa được công bố.

Theo số liệu thống kê, các cặp song sinh cùng trường hợp với hai bé gái này có cơ hội sống sót là rất hiếm. Khoảng một nửa các bào thai được phát hiện bệnh đã không qua khỏi nhưng số khác vẫn chào đời. Tuy nhiên,1/3 trong số đó đã qua đời sau 24 tiếng sinh.

 

Nguồn khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đã nói gì trước khi bị người nhà bệnh nhân hành hung?

Tag: cặp song sinh , cặp song sinh dính liền đầu , song sinh