Cánh gà mà nướng kiểu này đảm bảo ngon hết cỡ
Thứ ba, 10/10/2017 08:05

Hương vị cay cay của tiêu đen, đậm đà và độ dai, ngọt của thịt gà tạo nên một món ăn ngon ngây ngất, ăn mãi không dừng.

Món cánh gà nướng ngon thế này ai mà cưỡng nổi

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 6 cái cánh gà

- 1 thìa tiêu đen

- 1/2 thìa bột nêm, muối, bột ngọt

- 2 củ hành tím

- 1 củ tỏi

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa nước tương đậm đặc

Nguyên liệu làm cánh gà nướng tiêu

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Cánh gà mua vể rửa sạch sẽ cho hết mùi hôi, để cho ráo nước sau đó chặt cánh gà làm 3 đoạn. Hành tím+tỏi băm nhỏ.

- Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm hành tím, tỏi băm và các gia vị còn lại. Trộn đều rồi ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng cho ngấm gia vị, hoặc bọc kín rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm, như vậy cánh gà sẽ càng ngon hơn.

- Bước 3: Bật lò nướng 220 độ C làm nóng lò, lót giấy bạc lên khay nướng sau đó xếp cánh gà lên, cho vào lò nướng tới khi thấy cánh gà xém mặt thì trở mặt dưới và nướng tiếp tới khi 2 mặt cánh gà chín vàng là được.

Lấy cánh gà nướng tiêu ra khỏi lò, bày ra đĩa và thưởng thức lúc còn nóng sẽ ngon hơn.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: cánh gà nướng cay , ẩm thực , món ngon mỗi ngày