Món mì Quảng gà miền Trung có hương vị thơm ngon, độc đáo là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì gạo vừa mềm, vừa dai, thịt gà ta thơm béo. Hãy theo dõi cách làm mì quảng gà chuẩn vị miền Trung dưới đây:
|
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Một con gà ta khoảng 1kg
- Trứng cút 10 quả
- 1 lít nước dừa tươi
- 4-5 củ hành khô
- 2 củ tỏi
- Ớt tươi, dầu điều, bột nghệ
- Mì quảng 500gr
- Bánh tráng nướng (bánh đa) 2 cái
- Đậu phộng rang (lạc rang)
- Hành ngò, rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi
- Rau sống: bắp chuối bào, giá, cải non
- Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, một trái chanh
2. Sơ chế nguyên liệu:
- Chọn gà ta con to, hơi già, như vậy khi rim thịt mới săn và da giòn.
- Thịt gà rửa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi của gà. Sau đó, lóc thịt để riêng, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương gà chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Giã dập hành, tỏi và ớt tươi . Đậu phộng rang, bỏ vỏ.
- Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách nhặt sạch và cắt thành miếng vừa ăn, trộn cùng với các loại rau khác rửa sạch và để ráo nước.
- Luộc trứng chín, bóc vỏ, cắt đôi để riêng.
3. Cách nấu mì quảng gà ngon:
Bước 1: Ướp gà:
- Gà ướp cùng hành tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu điều, 1 chút bột nghệ cho đẹp. Trộn đều lên và ướp 2 tiếng ở ngoài, hoặc 8-24 tiếng trong tủ lạnh là ngon nhất.
Bước 2: Dùng chảo to, phi thơm hành tỏi rồi cho gà đã ướp vào xào cho săn. Phi thơm hành tỏi, xào lòng gà, nêm gia vị vừa đủ, để bát riêng.
Bước 3: Sau đó, bạn cho nước dừa vào nồi, nấu cùng với gà trong vòng 15 - 20 phút. Khi thịt gà mềm và xương gà cũng đã tiết hết nước ngọt, bạn tiến hành nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít dầu điều để nước dùng có màu đẹp mắt.
Bước 4: Khi gà đã mềm và thấm, trút lòng gà đã xào vào nồi. Nấu đến khi gà chín mềm là được. Chú ý thời gian đun để gà không bị mềm nát.
Bước 5: Nấu một nồi nước sôi khác, cho mì quảng vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 6: Rau các loại xắt nhỏ, cho vào tô, để mì lên trên, thêm nước vừa đủ, thêm trứng luộc (trứng cút, trứng gà), rắc hành ngò, đậu phộng rang lên. Thêm miếng chanh, cùng với ớt xanh hoặc tương ớt.
Vì cách làm mì gà Quảng vừa nhanh gọn, lại còn đơn giản. Các bà nội trợ hoàn toàn có thể nấu tại nhà với hương vị vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ và thêm phần tiết kiệm. Đừng ngại thêm công thức mì gà Quảng này thành món ngon mỗi ngày trong thực đơn của gia đình.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Đừng chiên khoai tây nguyên bản nữa, dạy bạn cách làm trong 2 phút, khoai cực giòn ngon, ăn một lần nhớ mãi
- Ngô chiên để ngon cần 1 nguyên liệu đặc biệt, đảm bảo hạt ngô nào cũng bám bột, ngô chiên lên giòn rụm, thơm nức
- Thành phố này vừa được vinh danh Quán quân, hút khách và có doanh thu du lịch lớn nhất Việt Nam quý 1/2024
- Những địa điểm vui chơi 30/4 gần Hà Nội thích hợp cho gia đình, 5 ngày nghỉ Lễ sẽ trôi đi nhanh chóng
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy
- Hôn nhân kỳ lạ của MC Diễm Quỳnh, người chồng bí ẩn hơn 4 tuổi cuối cùng cũng lộ diện sau 30 năm cưới
- Hé lộ thân thế về người anh trai bí ẩn, giàu có khét tiếng của diễn viên Lý Hùng