Cách làm mứt dưa hấu ngày tết
Thứ năm, 19/01/2017 10:39

Mứt dưa hấu lạ miệng, ngọt mát ngày Tết

Cách làm mứt dưa hấu: Nguyên liệu

- Dưa hấu

- Đường

- Muối

- Chanh

Cách làm mứt dưa hấu

- Dưa hấu tách riêng phần thịt, gọt bỏ phần vỏ xanh, giữ lại phần cùi trắng để làm mứt. Xắt cùi dưa hấu thành những miếng mỏng.

- Ngâm cùi dưa hấu với nước vôi trong trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để miếng mứt được giòn và cứng hơn.

mut-dua-hau-la-mieng-ngot-mat-ngay-tet-giadinhvietnam.com 1

- Sau 2 tiếng vớt ra rửa sạch nhiều lần bằng nước.

- Xay nhuyễn phần thịt dưa hấu.

- Cho nước dưa hấu cùng đường, một ít muối và nước cốt chanh đun sôi. Sau đó cho cùi dưa hấu vào sên cho đến khi khô.

mut-dua-hau-la-mieng-ngot-mat-ngay-tet-giadinhvietnam.com 2

mut-dua-hau-la-mieng-ngot-mat-ngay-tet-giadinhvietnam.com 3

Bạn đã có món mứt dưa hấu ngọt mát cho cả nhà dịp Tết.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Mứt tết , Cách làm mứt dưa hấu , Nguyên liệu