Cách làm chả bì vừa ngon lại rẻ tiền đảm bảo ai cũng thích ăn
Thứ hai, 22/01/2018 10:43

Chả bì ngon nhất khi ăn nóng, phần giò thơm ngọt, phần bì dẻo dẻo dai dai đượm mùi thì là hạt tiêu, vô cùng hấp dẫn.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200g giò sống

- 80-100g bì lợn

- 40g bột mì; 2 thìa café nước mắm (6g); 1 thìa café hạt tiêu

- Vài cọng thì là

- 1 thìa café hạt điều

CÁCH LÀM CHẢ BÌ

Bước 1: Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối nhiều lần rồi đem luộc chín, lạng bỏ phần mỡ còn sót phía dưới bì.

cha bi vua ngon lai re tien dam bao ai cung thich an - 1
 

Bước 2: Thái bì thành những sợi to cỡ đầu đũa.

cha bi vua ngon lai re tien dam bao ai cung thich an - 3
 

Ướp bì với nước mắm và thì là thái nhỏ. Sau đó trộn bì cùng giò sống, hạt tiêu và 20-30g bột mì.

cha bi vua ngon lai re tien dam bao ai cung thich an - 5
 

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối hoặc giấy bạc, gói lại, cuộn chặt tay.

Đem hấp trong 15 phút kể từ lúc nước sôi là chả chín.

cha bi vua ngon lai re tien dam bao ai cung thich an - 7
 

Hạt điều chưng lấy màu, phết lên bề mặt chả rồi lăn qua phần bột mì còn lại. Rán ngập dầu đến khi cuộn chả có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra thái miếng, ăn nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon

cha bi vua ngon lai re tien dam bao ai cung thich an - 9
 

Chả bì ngon nhất khi ăn nóng, phần giò thơm ngọt, phần bì dẻo dẻo dai dai đượm mùi thì là hạt tiêu, vô cùng hấp dẫn.

cha bi vua ngon lai re tien dam bao ai cung thich an - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả bì!

khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: chả bì , món ngon , cách làm chả bì