Bánh nướng nhân khoai lang tím vừa dễ làm lại rất thơm ngon chị em hãy thử làm trong dịp Trung thu này nhé!
|
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Bột mì đa dụng
- Đường trắng
- Khoai lang tím
- Nước đường bánh nướng
- Rượu mai quế lộ
- Baking soda
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG NHÂN KHOAI LANG TÍM
Bước 1: Làm vỏ bánh
Cho 200g nước đường bánh nướng, 0.3g baking soda, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa bơ đậu phộng, 2 thìa rượu mai quế lộ, 40ml dầu ăn rồi trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ 30 phút rồi rây 320g bột mì vào nhào bột mịn, để bột nghỉ 30 phút rồi mang ra bọc nhân, đóng bánh.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Khoai lang tím nạo vỏ, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc rồi cho vào nồi hấp chín.
- Cho khoai vào máy xay, thêm đường, sữa không đường vào xay nhuyễn.
- Lọc khoai vừa xay qua rây cho mịn, rồi cho phần khoai đã được lọc vào chảo đặt lên bếp, thêm chút dầu ăn. Khuấy đều tay.
- Khi thấy khoai bắt đầu nặng tay, vẫn đảo liên tục, đến khi khoai không còn dính tay là được.
- Để nhân nguội rồi viên thành những viên tròn, theo tỉ lệ nhân 2 phần, vỏ 1 phần. Trong bài này, nhân sẽ là 100g.
Bước 3: Đóng bánh
- Dùng khuôn 150g, lấy vỏ 50g, nhân 100g. Ấn dẹt vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, vê cho bánh tròn rồi cho bánh vào khuôn.
- Ấn đều, đặt vào khay nướng lót giấy nến.
Bước 4: Nướng bánh
- Bật lò nướng bánh trước 15 phút ở chế độ nhiệt 180 độ C, sau đó cho bánh vào nướng ở chế độ 2 lửa trong vòng 20 phút.
- Khi lò tắt, cho bánh ra, xịt nước rồi để nguội rồi mới quết bánh (dùng hỗn hợp lòng đỏ, dầu ăn, nước) để quết bánh. Sau đó cho vào nướng lần 2 khoảng 10 đến 15 phút. Hạ nhiệt xuống 170 độ C.
Bước 5: Để bánh nguội hẳn thì cho bánh vào khuôn, để bánh xuống màu tầm 1 đến 2 ngày bánh sẽ đẹp và mềm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím!
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ở đời có 3 cái tham tuyệt đối đừng dại mà dính vào, người khôn ngoan biết tỉnh táo giữ mình để tránh gặp tai hoạ
- Hai gái xinh đã sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, đến giờ vẫn chưa được mặc váy cưới
- 3 ngành nghề đang 'sốt xình xịch' trong thời đại kỷ nguyên số: Tương lai rộng mở, thu nhập khủng và khát nhân lực
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân