Sakura Mochi là món bánh trung thu đặc biệt đến từ xứ sở hoa anh đào. Sau đây sẽ là cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý.
|
Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý
Đất nước Nhật Bản vốn được biết đến với nền ẩm thực đa dạng và tinh tế. Chính vì thế, không chỉ món ăn mà các loại bánh trái của xứ sở hoa anh đào đều mang vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý_Ảnh: Internet
Nhân dịp Tết Trung thu đang đến gần, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý.
Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g gạo nếp
- 120g nhân đậu đỏ
- 7-8 lá sakura muối (có thể tìm mua ở các shop chuyên bán nguyên liệu làm bánh online hoặc shop Nhật).
- Tí đường, màu thực phẩm đỏ
Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý như sau:
Bước 1: Để thực hiện cách làm món bánh trung thu Nhật Bản Sakura Mochi này, đầu tiên bạn vo sạch gạo nếp rồi ngâm trong nước vài tiếng đồng hồ. Bạn cho gạo vào trong một chiếc tô chịu nhiệt, thêm một chút màu đỏ để khi nấu lên xôi có màu hồng nhạt nhé. Nếu bạn muốn sử dụng màu từ tự nhiên, bạn có thể ngâm gạo với nước ép của củ cải đỏ cũng ra được màu hồng nhẹ đấy nhé! Bạn dùng nilong bọc lại rồi đặt xôi vào lò vi sóng nấu chín.
Bước 2: Tiếp theo, bạn mang lá sakura ngâm vào trong nước cho ra hết muối rồi dùng khăn lau khô lá.
Bước 3: Bạn tiến hành chia đều phần nhân đậu đỏ ra thành các viên nhỏ rồi vo tròn lại.
Bước 4: Bạn cho một muỗng canh đường vào phần nếp đã nấu chín, trộn đều lên, sử dụng chày giã sơ qua nếp để tạo độ dẻo. Bạn chỉ cần giã 30 giây cho đến 1 phút là được nha.
Bước 5: Bây giờ, bạn chia xôi ra thành các phần nhỏ đều nhau, bằng với số viên nhân, bạn cho ra màng bọc thực phẩm này. Sử dụng tay đè dẹp miếng xôi rồi đặt viên nhân lên và gói tròn lại.
Bước 6: Bạn cứ thực hiện như thế cho đến khi hết số nhân và số vỏ. Sau đó cuốn toàn bộ bánh bằng lá sakura cho thật đẹp rồi thưởng thức thôi nào. Bánh trung thu của người Nhật Bản khá độc đáo đúng không? Thay vì dùng bột nếp, bột mì như bánh trung thu truyền thống của người Việt Nam, người Nhật Bản lại dùng gạo nếp giã sơ, cuộn tròn gói gém thứ nhân ngọt ngào và bao bọc lại bằng lá sakura - thứ lá dành riêng cho người Nhật Bản.
Chúc các bạn thành công.
>> Cách làm bánh Trung thu dẻo vị dâu xoài mới lạ
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ở đời có 3 cái tham tuyệt đối đừng dại mà dính vào, người khôn ngoan biết tỉnh táo giữ mình để tránh gặp tai hoạ
- Hai gái xinh đã sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, đến giờ vẫn chưa được mặc váy cưới
- 3 ngành nghề đang 'sốt xình xịch' trong thời đại kỷ nguyên số: Tương lai rộng mở, thu nhập khủng và khát nhân lực
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân