Cách bó giò thơm ngon của miền Bắc vừa đơn giản, vừa giúp gia tăng hương vị cho mâm cỗ đón xuân về.
|
Cách bó giò thơm ngon của miền Bắc
Cách bó giò thơm ngon của miền Bắc cho bạn món ăn hấp dẫn ở mùi thơm của ngũ vị hương, ở vị béo béo của thịt mỡ. Món này thực hiện rất dễ dàng, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn có một món mới cho cả nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu bó giò
Chân giò (1 cái).
Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm.
Một ít lạt dùng để buộc.
Nguyên liệu để bó giò.
Các bước sơ chế trước khi bó giò
Chân giò rửa sạch, lau khô. Cho vào máy xay xay nhuyễn.
Hạt tiêu so đem đập dập.
Hành khô đem đập dập và băm sao cho thật nhỏ.
Nấm hương ngâm, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ.
Các bước bó giò
Đầu tiên bạn trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với chút nước mắm, bột ngọt, bột nêm vào thịt xay.
Thịt băm nhuyễn đem trộn với nấm hương và hạt tiêu sọ đã băm nhuyễn.
Trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Tiếp theo, nhồi phần thịt xay trộn gia vị vào bên trong chiếc chân giò, sao đó dùng lạt buộc thật chặt.
Cho nước luộc thịt vào nồi đun, căn làm sao nước luộc phải ngập miếng thịt, khi nước bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì cho thịt chân giò vào.
Cho nước luộc ngập bó giò.
Khi cho thịt vào, cho phần có da xuống dưới, phần nạc quay lên trên.
Thịt được bó chặt nên bên trong khó chín hơn, khi luộc, nên để lửa vừa, không để quá to.
20 phút sau nhắc xuống, vớt thịt ra cho ngay vào bát nước để sẵn khoảng 2 phút cho thịt được giòn và trắng.
Thái mỏng và bày lên đĩa.
Để thịt nguội, thái mỏng cho lên đĩa.
Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, báo điện tử Gia đình Việt Nam hi vọng có thể giúp các bạn biết cách bó giò thơm ngon của miền Bắc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ở đời có 3 cái tham tuyệt đối đừng dại mà dính vào, người khôn ngoan biết tỉnh táo giữ mình để tránh gặp tai hoạ
- Hai gái xinh đã sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, đến giờ vẫn chưa được mặc váy cưới
- 3 ngành nghề đang 'sốt xình xịch' trong thời đại kỷ nguyên số: Tương lai rộng mở, thu nhập khủng và khát nhân lực
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân