Cá hấp khế nóng hổi cho bữa cơm tối ngon đậm đà
Thứ năm, 10/08/2017 08:29

Đã chán ngán những món ăn từ thịt, dù đã đổi cách chế biến liên tục từ thịt rang cháy cạnh, thịt quay, thịt kho... bạn hãy đổi sang món cá hấp khế.

Nguyên liệu làm cá hấp khế

ca hap khe nong hoi cho bua com toi ngon dam da hinh anh 1

- Cá diêu hồng: 1 con

- 1 quả khế, 2 quả cà chua

- 1 củ gừng, 1 củ hành tây

- Hành hoa, rau răm

Cách làm cá hấp khế

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cá làm sạch. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước, thái thành múi cau. Khế chua cắt bỏ hết đường viền, rửa sạch thái lát dày. Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng cau. Gừng rửa sạch, gọt vỏ và thái lát.

ca hap khe nong hoi cho bua com toi ngon dam da hinh anh 2

- Bước 2: Bạn cho cá vào bát tô và ướp cùng với các loại gia vị gồm: Muối, hạt nêm và hạt tiêu trong chừng 5 phút.

- Bước 3: Xếp cá vào trong bát, rồi lần lượt xếp đến cà chua, khế, hành tây và gừng thái chỉ vào. Sau đó cho bát cá vào nồi, đổ nước khoảng 1/2 thân bát rồi đậy kín vung hấp 10 phút. Trong lúc chờ cá chín, bạn lấy hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái thành từng khúc ngắn, rau răm thái nhỏ. Khi cá gần chín, bạn cho hành lá, rau răm vào vào bát cá đậy nắp vung và hấp khoảng 1 - 2 phút rồi tắt bếp.

Món cá hấp khế chua tuy đơn giản nhưng rất ngon và hấp dẫn. Đặc biệt món ăn này không sử dụng quá nhiều gia vị nên cá giữ được vị ngọt tự nhiên mà không bị tanh.

ca hap khe nong hoi cho bua com toi ngon dam da hinh anh 3

Ảnh minh họa

Món cá hấp khế có thể ăn kèm cùng bún hoặc cuốn báng tráng kèm nước chấm sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm món cá hấp khế này nhé!

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: Món ngon , Nguyên liệu , Cách làm , Cá hấp khế