C45 kết luận U22 Việt Nam không bán độ
Thứ sáu, 08/09/2017 22:24 GMT+7

Chiều 8.9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông tin: Theo Cục cảnh sát hình sự (C45), ĐT U22 Việt Nam không liên quan tới nghi vấn dàn xếp tỷ số hay bán độ.

ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Ảnh: Đ.Đ

ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Ảnh: Đ.Đ

Trước đó, tờ The Straits Times (Singapore) đưa tin, họ đã được các chuyên gia từ ba công ty giám sát cá cược cung cấp thông tin rằng đã phát hiện những hành vi đáng ngờ ở các trận đấu liên quan đến 5 đội bóng đá nam ở SEA Games 29.

Có 3 trận đấu bị đưa vào tầm ngắm của các nhà phân tích, đó là U22 Thái Lan - U22 Campuchia, U22 Malaysia - U22 Lào, U22 Việt Nam - U22 Campuchia. Các chuyên gia tỏ ra nghi ngờ hai đội là U22 Lào và U22 Campuchia nên khoanh vùng hai đội bóng từng có tiền lệ này.

The Straits Times cũng cho biết, đã có dòng tiền đáng ngờ dồn vào ba trận đấu trên, trong đó có trận thắng 4-1 của Việt Nam trước Campuchia.

Tuy nhiên, theo báo cáo gửi Tổng cục Cảnh sát của C45 - đơn vị đã cử cán bộ an ninh trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ trong suốt thời gian ĐT U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 29, căn cứ báo cáo kết quả của trinh sát, trong quá trình ĐT U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 29 và kết quả nắm tình hình trong nước về hoạt động của tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá đến nay, C45 chưa phát hiện thấy có dấu hiệu tiêu cực hoặc biểu hiện bán độ bóng đá của các cầu thủ và ban huấn luyện ĐT U22 Việt Nam. Ban huấn luyện và các cầu thủ đều quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Ngoài việc cử người trực tiếp nắm tình hình các cầu thủ và các thành viên ban huấn luyện ngay từ khi đội tuyển tập trung, C45 cũng đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng tăng cường rà soát và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, quản lý chặt chẽ các địa bàn trọng điểm nhằm phát hiện kịp thời các hành vi liên lạc, dàn xếp tỷ số trận đấu trong khuôn khổ SEA Games 29.

 
Nguồn Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hà Nội 'hả hê' đón mưa giải nhiệt sau đợt nóng nghẹt thở

Tag: bán độ , sea games 29 , việt nam không bán độ