Biệt thự trăm năm của tỷ phú Jeff Bezos ở thủ đô có gì đặc biệt?
Thứ hai, 26/03/2018 22:13 GMT+7

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Biệt thự cổ được tỷ phú Bezos mua lại với giá 23 triệu USD từng là bảo tàng trong gần 100 năm và nằm trong khu phố sang trọng nhất ở thủ đô Washington.

Tháng 1/2017, người sáng lập Amazon đã chi 23 triệu USD để mua ngôi nhà lớn nhất thành phố tại một trong những khu phố thượng lưu nhất của Washington.

Hàng xóm của Bezos tại khu Kalorama giàu có bao gồm gia đình cựu tổng thống Obama, vợ chồng Jared Kusher và Ivanka Trump, con gái tổng thống Trump.

Biệt thự trăm năm của tỷ phú Jeff Bezos ở thủ đô có gì đặc biệt? - 1

Biệt thự trăm năm của tỷ phú Jeff Bezos ở thủ đô có gì đặc biệt? - 2

Jeff Bezos từng bỏ ra 23 triệu USD để mua căn nhà lớn nhất trong thành phố Washington.

Tỷ phú Jeff Bezos đã biến tòa nhà rộng 2.500 m2, nơi từng là Bảo tàng Dệt may, thành nơi lưu trú dành cho ông và gia đình. Ông mua lại tòa nhà này vào tháng 10/2016 với giá 23 triệu USD, cao hơn 1 triệu USD so với giá rao bán.

Biệt thự trăm năm của tỷ phú Jeff Bezos ở thủ đô có gì đặc biệt? - 3

Ngôi nhà từng được sử dụng làm Bảo tàng Dệt may. Ảnh: MLS.

Tọa lạc ở địa chỉ 2320-2330 phố NW, công trình này từng là Bảo tàng Dệt may trong gần một thế kỷ trước khi được chuyển vào khuôn viên của Đại học George Washington vào năm 2013.

Biệt thự trăm năm của tỷ phú Jeff Bezos ở thủ đô có gì đặc biệt? - 4

Công trình nằm trong số các địa điểm lịch sử quốc gia. Ảnh: MLS.

Công trình bao gồm 2 biệt thự cổ. George Hewitt Myers, nhà sáng lập Bảo tàng Dệt may, đã ủy nhiệm cho John Russell Pope, kiến ​​trúc sư của Đài tưởng niệm Jefferson Memorial, thiết kế căn nhà của ông tại số 2320 vào năm 1912. Biệt thự liền kề được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Waddy Butler Wood.

Biệt thự trăm năm của tỷ phú Jeff Bezos ở thủ đô có gì đặc biệt? - 6

Hai biệt thự được bán cùng nhau vào năm 2015 với giá 19 triệu USD. Ảnh: AFP/Getty.

Cả hai tòa biệt thự đều nằm trong Danh sách các Địa điểm Lịch sử Quốc gia. Sau khi mua lại ngôi nhà vào năm 2016 với 23 triệu USD tiền mặt, Bezos đã thuê công ty kiến trúc Barnes Vanze lên kế hoạch sửa sang.

Ngôi nhà nằm ở Kalorama, một trong những khu phố sang trọng nhất của Washington DC, nơi gia đình Obama chuyển tới cư trú sau lễ nhậm chức của Donald Trump.

Biệt thự trăm năm của tỷ phú Jeff Bezos ở thủ đô có gì đặc biệt? - 7

Biệt thự của tỷ phú Bezos nằm trong khuôn viên tràn ngập cây xanh. Ảnh: MLS.

Gia đình Jeff Bezos, MacKenzie và 4 người con định cư ở Seattle. Sau khi mua lại tờ Washington Post vào năm 2013, Bezos khẳng định sẽ không chuyển tới cư trú ở thủ đô để điều hành tờ báo hàng ngày. Vì vậy, tòa biệt thự rộng rãi ở Washington chỉ là nơi lưu trú của ông và gia đình vào một số dịp trong năm.

Nguồn Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Phút kinh hoàng xe container tông văng hàng loạt xe máy trên cầu Thanh Trì

Tag: tỷ phú Bezos , Jeff Bezos , CEO Amazon