Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô
Thứ ba, 29/05/2018 08:42

Dưới đây là cách ướp thịt nướng ngũ vị cực ngon, rất mới lạ ăn không bị khô, hương vị thơm ngon cả nhà đều mê.

Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt nạc vai

- 30gr đường thốt nốt

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa nước mắm

- 1 củ tỏi

- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 1 thìa cà phê dầu mè

- 1 thìa dầu hào

- 1 chút tiêu bột

Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch sẽ rồi thấm cho khô, thái thịt thành những miếng dày cỡ 1,5cm.

Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô - 3

- Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt ướp thịt: cho đường thốt nốt băm nhỏ vụn vào bát cùng với dầu hào, dầu ăn, nước mắm, bột ngũ vị hương, tiêu, tỏi băm và khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan.

Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô - 4

- Bước 3: Cho thịt vào tô sau đó đổ hỗn hợp nước sốt và trộn đều, ướp thịt 3-4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.

Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô - 5

- Bước 4: Bật lò nướng 200 độ C, tiếp theo bạn đặt giá sắt lên trên khay nướng rồi xếp thịt lên trên. Thêm chút dầu mè vào hỗn hợp nước ướp thịt rồi dùng cọ phết đều lên khắp các miếng thịt, cho thịt vào lò nướng khoảng 15 phút.

Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô - 6

- Bước 5: Lấy thịt ra và lật trở các miếng thịt sau đó lại dùng cọ phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên, như vậy thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt và thịt sau khi nướng sẽ không bị khô.

Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô - 7

Bạn nướng cho thịt chín vàng là có thể lấy ra thưởng thức, ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: thịt nướng ngũ vị , ẩm thực , món ngon mỗi ngày