Bí mật tin nhắn và cái chết bí ẩn của ông trùm cờ bạc gốc Việt
Thứ năm, 05/07/2018 15:40 GMT+7

Một tin nhắn bí mật được mã hoá gửi đến từ điện thoại của ông trùm cờ bạc gốc Việt Peter Tân Hoàng có thể là chìa khóa để tìm câu trả lời về cái chết bí ẩn của ông.

bi mat tin nhan va cai chet bi an cua ong trum co bac goc viet hinh anh 1

Peter Tân Hoàng và chiếc xe ông lái khi bị bắn chết

Ngày 3.7.2018 tại tòa án pháp y thuộc tiểu bang New South Wales, ông Les Mabbutt, điều tra viên về nguyên nhân tử vong, đã công bố những điều ông tìm thấy về cái chết của Peter Tân Hoàng, 38 tuổi.

Theo điều tra mới nhất, trùm cờ bạc gốc Việt Peter Tân Hoàng bị bắn 5 phát ở bên ngoài một khu chung cư ở phía tây thành phố Sydney trong tháng 9.2014. Khi mới điều tra, cảnh sát được biết ông ta đã đánh bạc trong 6 năm với số tiền lên tới 90 triệu USD thông qua các sòng bạc ở Australia. Số tiền mà Peter Tân Hoàng có được từ đâu, hiện các nhà chức trách vẫn chưa điều tra ra.

Bốn năm sau khi xảy ra vụ án mạng, các nhà điều tra vẫn chưa tìm thấy thủ phạm cũng như nguyên nhân vụ án mạng. Ông Peter Hoàng là một tay chơi cờ bạc có số má không chỉ trong cộng đồng gốc Việt mà cả với những tay chơi cờ bạc ở Australia với số tiền lên tới bạc triệu. Tiền của ông ta bị nghi là rửa tiền cho các nhóm buôn ma túy.Ông Peter Bainm, một điều tra viên khác của vụ án nói rằng ông Peter Tân Hoàng đã lái một chiếc xe thể thao Nissan GTR mà ông thuê, và mang theo một chiếc điện thoại BlackBerry được mã hóa, khi ông bị dụ tới một tiệm McDonalds vào lúc nửa đêm.

bi mat tin nhan va cai chet bi an cua ong trum co bac goc viet hinh anh 2

Peter Tân Hoàng trong thang máy vào đêm bị bắn chết. Ảnh SCMP.

Theo cuộc điều tra, cảnh sát chưa rõ lý do ông Peter Tân Hoàng đi tới địa chỉ ấy, từ nơi ông ăn tối trước đó tại một nhà hàng Thái với mấy tay làm ăn khác ở Surry Hills.

Ông Bain nói rằng khi ông Peter Tân Hoàng ra khỏi xe, “một người lạ chạy từ mấy căn chung cư gần đó tới phía ông,” và bắn Peter Hoàng 5 phát, trước khi nhảy vào một chiếc xe hatchback, được cho là màu trắng, do một người khác cầm tay lái.

Ông nói, “Những người không được biết đó đã chờ sẵn và giết ông Peter Tân Hoàng.” Xác ông được tìm thấy khoảng một giờ sau đó, bởi một người đi bộ trên đường tới quán rượu.

Peter Tân Hoàng có những vết thương bắn vào đầu, cổ và cánh tay trái.

Cảnh sát đã xem xét điện thoại của nạn nhân sau khi ông chết, nhưng tìm thấy rằng dữ liệu của máy đã bị xóa, có thể là từ xa.

Cuộc điều tra cho thấy Peter Tân Hoàng là trẻ mồ côi, quen với cờ bạc từ hồi “mười mấy tuổi” ở Việt Nam, sống “một cuộc sống bí mật,” và chưa bao giờ kết hôn. Peter Tân Hoàng đến Austarlia bất hợp pháp năm 1997.

Ông thường xuyên lui tới những sòng bạc như The Star ở Sydney, Crown Melbourne, và Jupiters ở Gold Coast trong thập niên 2000.

Khi bị bắn chết, ông đang chuẩn bị ra tòa tại Melbourne, do bị Cảnh Sát Liên Bang Australia điều tra về số 1.5 triệu USD của ông mà họ nghi là tiền xuất phát từ hoạt động xã hội đen.

Nguồn Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Son Heung-Min tỏa sáng, Tottenham vùi dập Dortmund

Tag: cái chết bí ẩn của ông trùm cờ bạc gốc Việt , Peter Tân Hoàng , ông trùm cờ bạc gốc Việt