Bị khởi tố tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc, Khá 'Bảnh' đối diện hình phạt nào?
Thứ năm, 04/04/2019 10:07 GMT+7

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Theo luật sư, có thể do tuổi trẻ bồng bột, thiếu hiểu biết, muốn kiếm được nhiều tiền nên Khá sinh ra thói hư tật xấu, dẫn đến phạm pháp.

Bị khởi tố hai tội danh

Chiều 3/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Ngô Bá Khá (25 tuổi, tức Khá "Bảnh", trú tại xã Tam Sơn) về tội "đánh bạc và tổ chức đánh bạc".

Ngoài Khá, Công an thị xã Từ Sơn còn khởi tố thêm các bị can Nguyễn Văn Quang (32 tuổi, trú tại phường Tân Hồng), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi, trú tại xã Tam Sơn), Ngô Lương An (34 tuổi, trú tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi, trú tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du) về tội danh "Đánh bạc".

Trước đó, ngày 1/4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, thi hành Lệnh khám xét chỗ ở đối với Ngô Bá Khá.

Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề của Khá và đồng bọn.

Bị khởi tố tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc, Khá Bảnh đối diện hình phạt nào? - Ảnh 2.

Hung khí cơ quan chức năng thu giữ tại nhà Khá "Bảnh". Ảnh: CA Bắc Ninh.

Khá "Bảnh" đối diện án bao nhiêu năm tù?

Liên quan đến vụ án, trao đổi với PV, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty Luật TNHH Hoàng Sa) nêu quan điểm, pháp luật Việt Nam cấm hành vi "đánh bạc và tổ chức đánh bạc". Bất kỳ cá nhân nào vi phạm, đều bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Trường hợp của Ngô Bá Khá, luật sư cho rằng có thể do tuổi trẻ bồng bột, muốn kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng quá sinh ra thói hư tật xấu. Hơn nữa, do thiếu trình độ nhận thức về pháp luật nên khi có nhiều người cổ xúy, Khá tưởng bản thân là người "quan trọng" nên sinh ra những hành động sai lầm.

"Nếu có tài phải làm những việc ý nghĩa hơn, có những ý tưởng, kế hoạch kinh doanh kiếm tiền một cách lành mạnh, hợp pháp. Không nên lao vào những công việc vô bổ như tổ chức đánh bạc hoặc đánh bạc thu lợi", luật sư Giáp nói.

Bị khởi tố tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc, Khá Bảnh đối diện hình phạt nào? - Ảnh 3.

Luật sư Hoàng Trọng Giáp.

Theo luật sư, đối với tội danh "đánh bạc và tổ chức đánh bạc" thì khung hình phạt được quy định tại Điều 322, Bộ luật hình sự.

Khá có thể bị xử phạt từ 1 - 5 năm tù, phạt tiền từ 20 - 100 triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Còn nếu Khá "Bảnh" thực hiện hành vi "đánh bạc và tổ chức đánh bạc" thu lời bất chính 50 triệu trở lên, có tính chất chuyên nghiệp, tái phạm nguy hiểm thì mức phạt cao nhất có thể lên đến 10 năm tù theo khoản 2, Điều 322, Bộ luật hình sự.

Liên quan đến đề nghị của Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông) về việc, đóng kênh Youtube của Khá "Bảnh", luật sư Giáp cho rằng, đó là việc làm đúng, hoàn toàn có cơ sở.

"Chúng ta không nên để những clip phản cảm, bạo lực, không lành mạnh, không đúng với thuần phong mỹ tục tiếp tục hoạt động", luật sư nói.

Nguồn Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Chồng đâm xe, vung dao tấn công vợ giữa đường khi hai người chuẩn bị ra tòa ly hôn

Tag: Khá bảnh , tổ chức đánh bạc , đánh bạc