Bày cách làm nộm gà dưa chuột giòn ngọt ai ăn cũng thích - vừa đơn giản lại hấp dẫn các bạn nên chế biến ngay để thiết đãi cả gia đình.
|
Làm nộm gà xé phay dưa chuột: Hương vị của mù tạt khiến mũi bạn có chút nhăn nhó nhưng lại tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món nộm gà dưa chuột. Ức gà thấm vị, đậm đà hài hòa vị chua ngọt và rau củ tươi giòn sẽ là một món ăn giải ngán tốt cho bữa ăn nhiều chất đạm. Nó cũng có thể là món ăn khai vị hay một món ăn phụ giữa bữa rất lành mạnh. Chị em giảm cân cũng nhớ thêm nộm gà dưa chuột vào thực đơn nhé, không làm tăng cân lại giúp bổ sung năng lượng và đẹp da đấy.
Nguyên liệu
- 2 miếng ức gà (cỡ 300g)
- 1 quả dưa chuột
- ½ củ hành tây
- 2 quả cà chua nhỏ
- Ít rau mầm
- Ít vừng đen rang chín, muối và hạt tiêu
Nguyên liệu nước luộc gà: 2 tép tỏi; 1 miếng gừng nhỏ; 2 muỗng canh rượu gạo; muối hạt và tiêu đen.
Nguyên liệu làm nước trộn nộm: 1,5 muỗng canh mù tạt vàng (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị); 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh giấm; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê tỏi băm; ít dầu mè
Cách làm
Bước 1
Thịt ức gà sau khi rửa sạch, thả vào nồi luộc chín cùng với 1 nhánh gừng đập dập. Gừng sẽ giúp khử mùi, giúp thịt gà thơm hơn. Khi gà chín, vớt gà ra đĩa cho nguội.
Bước 2
Dưa chuột xoa nhựa, gọt đầu rồi bổ làm tư theo dọc quả. Cắt bỏ phần ruột quả rồi thái lát mỏng xéo.
Bước 3
Hành bóc vỏ lụa, thái lát mỏng. Cà chua cũng bổ đôi, bỏ hết ruột rồi thái mỏng.
Bước 4
Gà xé sợi vừa ăn. Lưu ý đừng xé sợi quá nhỏ sẽ làm mất vị thịt gà khi trộn nộm. Trộn đều trước thịt gà với tý xíu muối và hạt tiêu cho đậm đà.
Bước 5
Chuẩn bị một bát nhỏ rồi cho các nguyên liệu trộn (1,5 muỗng canh mù tạt vàng; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh giấm; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê tỏi băm; ít dầu mè) vào trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nếu có thời gian bạn hãy cho phần mù tạt vào trong tủ lạnh trước và sau đó mới lấy ra pha trộn với các thành phần khác.
Bước 6
Chuẩn bị một tô trộn lớn, lần lượt cho thịt gà, dưa chuột, hành, cà chua và rau mầm vào. Rưới nước trộn lên trên mặt rồi trộn đều cho các nguyên liệu thấm vị. Sau cùng mới rắc vừng lên trên mặt, trộn đều.
Thành phẩm:
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ở đời có 3 cái tham tuyệt đối đừng dại mà dính vào, người khôn ngoan biết tỉnh táo giữ mình để tránh gặp tai hoạ
- Hai gái xinh đã sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, đến giờ vẫn chưa được mặc váy cưới
- 3 ngành nghề đang 'sốt xình xịch' trong thời đại kỷ nguyên số: Tương lai rộng mở, thu nhập khủng và khát nhân lực
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân