Bác sĩ đầu độc hàng loạt, sau đó lại cứu người để lấy tiếng
Thứ bảy, 18/05/2019 09:03 GMT+7

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Các nhà điều tra cho rằng ông này đã can thiệp vào thiết bị gây mê của đồng nghiệp nhằm tạo ra tình huống khẩn để rồi cứu sống họ thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

Cảnh sát Pháp đang điều tra một bác sĩ gây mê liên quan đến 17 vụ ngộ độc trong quá trình phẫu thuật nhằm gây nên các cơn suy tim để rồi cứu sống họ thoát khỏi "lưỡi hái tử thần", đài CNN đưa tin.

Bác sĩ Frederic Pechier, 47 tuổi, một bác sĩ gây mê tại thành phố Besancon, phía đông Pháp đang bị điều tra với cáo buộc đầu độc 17 người, trong đó có 9 người tử vong, công tố viên Etienne Manteaux nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo được truyền hình hôm 16-5.

Bác sĩ Frederic Pechier. Ảnh: CNN

Pechier làm việc tại hai phòng khám tư ở Besancon. Các nhà điều tra cho rằng ông này đã can thiệp vào thiết bị y tế gây mê của đồng nghiệp để tạo ra tình huống khẩn cấp như việc khiến tim của bệnh nhân ngừng đập. Ngay lúc đó, 

ông Pechier sẽ bước vào phòng mổ để hồi sinh họ và thể hiện kỹ năng được cho là "siêu việt" của mình, các nhà điều tra cho biết.

"Ông ta thường xuyên xuất hiện gần phòng mổ khi có ca cấp cứu và đưa ra chẩn đoán rất nhanh rằng phải làm gì với bệnh nhân đó", công tố viên Etienne Manteaux nói.

Theo CNN, bác sĩ Pechier lâu nay được đánh giá là một bác sĩ có tay nghề cao trong khu vực. Tuy nhiên, nếu lần này bị kết án, vị "lang băm" này có thể phải chịu mức án tù chung thân. Tuy nhiên, luật sư bào chữa Jean-Yves Le Borgne cho rằng cuộc điều tra của cảnh sát không chứng minh được điều gì.

"Có khả năng bác sĩ Pechier là tác giả của những vụ ngộ độc này nhưng đây chỉ hoàn toàn là giả thuyết và cuộc điều tra kéo dài hai năm này chả chứngminh được điều gì. Cần phải nhấn mạnh căn cứ chứng minh ông ấy vô tội", luật sư Jean-Yves Le Borgne nhấn mạnh.

Hồi tháng 5-2017, Pechier từng bị bắt vì tình nghi liên quan đến bảy vụ đầu độc khác nhưng sau đó được thả và cấm hành nghề y.

"Dù kết quả điều tra thế nào, sự nghiệp của tôi cũng đã kết thúc"- Pechier nói trong cuộc họp báo hôm 16-5. "Bạn không thể tin vào bác sĩ từng bị gắn mác là kẻ đầu độc. Gia đình tôi rất đau đớn và tôi rất lo cho các con mình".

 
Nguồn PLo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: U22 Việt Nam hạ đẹp U22 Trung Quốc: Bậc thầy trò chơi, Park Hang Seo!

Tag: Bác sĩ đầu độc hàng loạt , vụ án chấn động , bác sĩ đầu độc người