Ăn tỏi sống mang lại 5 thay đổi thần kỳ: Đừng dại gì mà không tận dụng kho báu quý giá này
Thứ năm, 15/11/2018 10:37

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư, tỏi sống còn có ít nhất 5 tác dụng tuyệt vời được liệt kê dưới đây!

1. Dinh dưỡng trong tỏi

20180312-an-toi-song-qu-225-nhieu-c-243-bi-bong-co-hong-1

Từ xưa, tỏi đã được xem là loại gia vị quý trong tủ bếp của mọi gia đình. Tuy nhiên càng về sau này, các nghiên cứu lần lượt công bố thêm rất nhiều tác dụng của tỏi đối với sức khỏe, đặc biệt là khi chúng được ăn sống, sử dụng tỏi không thông qua chế biến.

Hầu hết mọi gia đình đều có sẵn tỏi, nhưng không phải ai cũng đã biết cách tận dụng tối đa tác dụng mà tỏi mang lại cho sức khỏe. Thực tế cho thấy, tỏi không chỉ là một gia vị tạo hương thơm trong nhiều món ăn, mà còn là một vị thuốc quý, có thể chữa được nhiều loại bệnh.

Mỗi 100 g tỏi cung cấp 150 calo, 33 g carbs, 6,36 g protein và giàu các dưỡng chất như vitamin B1, B2, B3, B6, folate, C, canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali...

2. Ăn tỏi sống mang lại 5 thay đổi thần kỳ

Trị cảm cúm thông thường

Bổ sung tỏi hàng ngày giúp cơ thể chống lại cơn cảm lạnh thông thường. Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Advances In Therapy, việc bổ sung tỏi mỗi ngày giúp cung cấp nhiều allicin, làm giảm đến 63% nguy cơ bị cảm cúm. Đặc biệt điều này có thể làm giảm hơn 70% thời gian bị cảm, như từ 5 ngày có thể giảm xuống còn 1,5 ngày.

Tính chất kháng khuẩn của tỏi rất mạnh, nó thậm chí có thể giúp điều trị đau họng khi bị cảm cúm. Nó cũng có thể giúp bạn giảm ho và phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Giảm huyết áp

photo-1-15421710165431011376750-crop-1542171087927412730169

Ăn tỏi mỗi ngày giúp cơ thể duy trì mức huyết áp ổn định. Các loại hoạt chất trong tỏi có khả năng làm giảm huyết áp tương tự như các loại thuốc chuyên dùng khác. Theo ước tính đăng trên tạp chí Khoa học về dược phẩm Pakistan, khoảng 600-1.500 mg chiết xuất tỏi mang lại hiệu quả trong 24 tuần như loại thuốc Atenolol mà người cao huyết áp thường sử dụng.

Ngoài ra, do tỏi có chứa polysulfides, các phân tử lưu huỳnh giúp kích thích việc sản xuất các tế bào nội mạc, làm giãn cơ trơn và giãn mạch máu, giúp kiểm soát huyết áp.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Tỏi sống có thể giúp ngăn chặn sự tổng hợp các chất gây ung thư và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tỏi chứa một lượng lớn chất selen, có thể thúc đẩy sự phân hủy peroxit trong cơ thể, làm giảm việc cung cấp oxy cần thiết cho khối u ác tính, do đó ức chế tế bào ung thư ở một mức độ nhất định, có lợi cho việc thay đổi môi trường sản sinh ung thư.

Trong khi đó, khi ăn tỏi còn có tác dụng ngăn ngặn sự hình thành và phát triển bệnh bạch cầu, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư buồng trứng và một số loại ung thư khác.

Tất nhiên, tỏi chỉ được sử dụng như một thành phần phụ trợ, nó không thể được sử dụng riêng lẻ một mình để chống ung thư.

Chống lão hóa và tăng cường khả năng miễn dịch

photo-1-15421710292702099791615

Tỏi sống chứa nhiều chất khác nhau như protein, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa mạch máu và suy giảm miễn dịch. Đồng thời, chất dầu dễ bay hơi tan trong mỡ có thể làm tăng đáng kể chức năng thực bào của đại thực bào và tăng cường hệ thống miễn dịch trên toàn bộ cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch và mạch máu não

toi

Tỏi sống vốn được mệnh danh là "thợ nhặt rác" cho hệ thống các mạch máu. Ăn tỏi có thể đóng vai trò phòng ngừa tốt tình trạng rác mạch máu. Điều đặc biệt là sau khi ăn tỏi sống, lipid máu, độ nhớt máu có thể được giảm xuống khá nhiều, làm giảm các cơn đau tim, xuất huyết não và các triệu chứng khác với hiệu quả rất tốt.

Không những thế, tỏi sống có thể giúp tập hợp chống tiểu cầu, làm cho bệnh tim mạch, huyết khối não và động kinh sẽ giảm đáng kể nguy cơ xuất huyết não. (Tất nhiên, tỏi là một thành phần phụ trợ, người bệnh vẫn cần dùng thuốc).

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Ăn tỏi sống , Lợi ích từ tỏi , thực phẩm tốt cho sức khỏe