Trong đó có 1 loại mà vào dịp Tết người ta thường ăn nhiều hơn, dẫu biết là không tốt nhưng nhiều người vẫn ăn bất chấp.
|
Nhiều người thường không quá quan tâm đến sức khỏe, họ nghĩ rằng khi mắc bệnh thì đến bệnh viện để chữa trị. Kiểu suy nghĩ này sẽ có lúc gặp đại họa mà không biết. Nếu chúng ta không chú ý đến cơ thể, nó sẽ bị tàn phá mỗi ngày chỉ thông qua cách ăn uống. Có một số đồ ăn vặt mặc dù có hương vị rất ngon và nhiều người nghĩ nó sẽ không gây hại, tuy nhiên nếu ăn trong một thời gian dài thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
1. Giăm bông
Nhiều người thích ăn giăm bông, đặc biệt là trẻ nhỏ, cha mẹ thường nghĩ rằng đây là loại thực phẩm bổ dưỡng. Trên thực tế, giăm bông khi bán bên ngoài sử dụng rất nhiều chất bảo quản, trong đó có thành phần là nitrite. Nitrite là một chất rất có hại, nếu ăn thường xuyên nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng của phổi. Mặc dù giăm bông có thể sẽ tốt hơn việc hút thuốc lá nhưng nó sẽ gây hại nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
2. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương thường được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết ngoài hạt dưa, hạt dẻ, hạt bí…Trong hạt hướng dương có chứa một lượng kim loại nặng, trong quá trình tăng trưởng chúng hấp thụ kim loại có trong đất. Bên cạnh đó, trong quá trình chế biến, chúng cũng được thêm nhiều loại gia vị và chất phụ gia khác nhau. Thường xuyên ăn hạt hướng dương có thể dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp, gây tổn thương phổi.
3. Mì ăn liền
Nhiều người biết rằng mì ăn liền không có chất dinh dưỡng nhiều, nhưng vì hương vị của nó ngon, chế biến nhanh gọn nên vẫn thích ăn. Trong mì ăn liền chứa nhiều chất bảo quản nên càng không được khuyến khích ăn nhiều.
4. Gà rán
Gà rán nhìn bên ngoài lúc nào cũng vàng rộm, thơm lừng đầy hấp dẫn nhưng nó được chiên ngập trong dầu. Bạn không thể chắc chắn rằng người bán thay dầu thường xuyên hay sử dụng dầu cũ ngày này sang ngày khác. Khi nạp quá nhiều lượng dầu béo vào cơ thể, nó không chỉ gây béo phì mà còn ảnh hưởng không tốt đến phổi.
5. Kẹo
Kẹo ngọt là loại đồ ăn vặt được nhiều trẻ em yêu thích nhưng phần lớn loại thực phẩm này đều chứa chất bảo quản và lượng lớn chất nitrite trong quá trình sản xuất. Đây là chất gây ung thư, làm tăng huyết áp, gây hại cho gan và thận. Ăn nhiều kẹo cũng gây ho, nhiễm trùng đường hô hấp, tổn thương đến phổi.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Loại củ có tên 'kỳ cục' nhưng ăn được thay cơm, bác sĩ nói ăn vào giúp hạ đường huyết và giảm mỡ
- Nghiện hút thuốc, nghiện rượu hay nghiện tình dục, cái nào có hại nhất cho tuổi thọ của bạn?
- Chuyên gia ung thư tiết lộ: Thịt chim bồ câu là thực phẩm “đại bổ”, bệnh nhân ung thư có nên ăn nhiều hơn?
- Sốc! “Kẻ thù” của trứng rất phổ biến, đừng ăn chung, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối!
- Thịt ba chỉ có 1 cách nấu mới, không cần om, làm như vậy da sẽ rất giòn, không béo, hàng xóm ngửi mùi cũng thèm
- Con gái của MC Quyền Linh hé lộ một góc phòng riêng: Toàn đồ hiệu xa xỉ gây choáng ngợp!
- Bạn thân tiết lộ tình trạng bất thường của Thương Tín: Lang thang khắp nơi, người chỉ có 50 nghìn đồng
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy